Nguyễn Long những cung bậc từ trái tim

Nguyễn Long những cung bậc từ trái tim

Nguyễn Long có khiếu văn nghệ từ lúc còn ngồi ghế nhà trường trung học. "Hát trong sinh nhật em" là ca khúc đầu tay của anh được ra đời từ năm 1982. Sang thập niên 90 anh còn tham gia biên tập cho Tuyển tập thơ - văn Hoa Niên của Nhà xuất bản Đồng Nai với bút danh Chinh Ngữ. Với năng khiếu sáng tác và khả năng biên tập khẳng định năng lực về văn hóa văn nghệ Nguyễn Long được đề bạt làm chủ nhiệm câu lạc bộ sáng tác ca khúc quận Thủ Đức TP.HCM từ năm 1995 đến năm 2009. Từ đây anh điều hành hoạt động của câu lạc bộ sáng tác nhiều ca khúc mới đồng thời mở rộng quan hệ giao lưu với các câu lạc bộ khác ngoài TP.HCM trong đó có Bình Dương.

Với giải nhất ca khúc "Lời ru phía hoàng hôn" do Cung văn hóa Lao động phối hợp với Hội Âm nhạc TP.HCM tổ chức năm 1992 - giải nhất ca khúc "Hạ ơi" do tuyển tập Áo trắng và Nhà xuất bản Trẻ tổ chức năm 1992 giải nhất ca khúc "Bó hoa thơm bên chiều tượng đài" và "Thủ Đức vang xa tiếng hát tự hào" năm 1998 và 2002 do quận Thủ Đức tổ chức... Nguyễn Long được nhiều người yêu thích âm nhạc biết tên. Đặc biệt với ca khúc "Mùa trái chín" và "Bình Dương khúc hát mùa xuân" Nguyễn Long đã đoạt giải thưởng vận động sáng tác nhân dịp kỷ niệm 300 năm Thủ Dầu Một - Bình Dương do Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Bình Dương tổ chức năm 1998. Từ thời điểm này anh được nhạc sĩ Lê Trung Hiếu Phó Trưởng phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương giới thiệu cộng tác thường xuyên với FM Bình Dương cho đến bây giờ.

Nhạc sĩ Nguyễn Long tâm sự: "Âm nhạc và văn chương là cảm xúc trói buộc đời tôi. Cứ như là định mệnh - cái định mệnh của một gã rong chơi bằng chính nỗi đau riêng để tìm kiếm một phần đời riêng trong chênh vênh của hành trình cung bậc"...
(nguon :web binhduong)

nghe nhạc Nguyễn Long
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=iNOStYuRGK

thu

thu

Mua xuan co bao gio vui dau anh
Lo toan tat bat cam xuc di choi
Van chuong thi toan nho nhung
Am nhac hoi uc cu lien tu ti
Em la phu nu khong nen uong ruu
Cu do xuan ve lai them ti cay anh chuc em mua xuan vui ve nghe co ve khong that khong xung cong em kiem giay khen va mail cho anh.

nguyenquocdong

cam on ban chuc mua xuan vui ve

thu

Happynewyear

Chuc mung anh va gia dinh mot nam moi tran day suc khoe va niem vui trong cuoc song. Rieng anh thi vui gap hai lan vi duoc mot giai ma co hai giay khen.Hy vong sang nam co 04 giai thi co 8 bang khen.

nguyenquocdong

gửi nhà báo Hoàng Hữu Quyết
Nguyễn Long là người tài hoa bị tật từ nhỏ là bạn vannghệ với tôi hiện cộng tác Đài PT TH BD.kì rồi anh cũng dc giải hội NS VN.trên mạng thì anh vào các web musíc sẽ nghe nhiều ca khúc của Ng Long.Chúc gia đình một mùa xuân hạnh phúc.Nếu ko có gì trở ngại tháng 3 tôi ra Quy Nhơn chơi

nguyenquocdong

cám ơn KhangNhi nhìn con cọp lắc cái đầu ghê quá chúc em mùa xuân ấm áp

hoanghuuquyet

Gửi nhạc sĩ Nguyễn Quốc Đông

Chiều nay tương đối rảnh rồi đi lang thang và ghé nhà anh xem cuối năm có gì lạ?
Đọc bài giới thiệu về nhạc sĩ Nguyễn Long. Đúng là một người tài hoa và " bị" nghiệp rồi chứ nghề thì đở hơn nhiều. Bài viết giới thiệu rất nghệ.
Nghe bà xã chuyển lời hỏi thăm của anh tôi rất xúc động. Rất cảm ơn anh.
Nhân dịp đầu năm mới chúc nhạc sĩ và gia đình một năm tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Riêng nhạc sĩ có những ca khúc hay.
Quý mến.

khangnhi

ghé thăm

Hello anh

hôm nay KN ghé thăm nhà anh và chúc anh một năm mới đầy hạnh phúc - vạn sự như ý

undefined

LinhTran

kì rồi trên SVTC em có xem chương trình ns Nguyen Long bài Lời ru về phía hoàng hôn rất cảm động casy Quỳnh Lan ca hay quá